NAMA CHOCOLATE – NGHỆ THUẬT CHOCOLATE CỦA XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

Share on facebook

Nama Chocolate (còn gọi là socola tươi) hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện cùng vị đắng của loại chocolate đặc biệt này. Trên thực tế, cách làm món Nama chocolate Nhật Bản lại không hề phức tạp, và nguyên liệu đều có thể mua được trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở Việt Nam.

Nguyên liệu làm món nama chocolate Nhật Bản :

– 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)

– 300g socola thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)

– 40g bơ lạt (unsalted butter – loại dùng để làm bánh)

– Bột cacao để phủ ngoài

– 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh)

Cách làm món nama chocolate Nhật Bản :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món Nama Chocolate Nhật Bản.

– Socola thô bào mỏng (nếu dùng loại sô cô la chips thì không cần bào)

– Hộp vuông lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc wrap (loại nilon bọc ngoài đồ ăn)

Bước 2: Các bước thực hiện món Nama Chocolate Nhật Bản.

– Nấu sôi whipping cream với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều.

– Nhấc xuống, cho socola vào đánh đều cho đến khi tan hết.

– Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp nylon phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài giúp làm mịn bề mặt socola, sau đó cho vào tủ lạnh.

– Khi socola đã cứng lại thì lấy ra, đổ một lớp cacao xuống dưới giấy lót, gỡ lớp giấy wrap rồi phủ lên lớp cacao.

– Gỡ lớp nylon phủ bên dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ. Vậy là bạn đã hoàn thành món nama chocolate tươi ngon, béo ngậy vị kem rồi.

Lưu ý khi làm món Nama Chocolate Nhật Bản

⦁ Để chocolate 2 giờ trong ngăn đá tủ lạnh, hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
⦁ Bên cạnh món Nama Chocolate truyền thống, bạn cũng có thể kết hợp cùng các hương vị khác như Matcha (trà xanh), vị trái cây, đều rất ngon miệng.

 Nama chocolate là loại bánh ngon, dễ ăn và cũng là sự lựa chọn cho món quà Valentine handmade dành tặng người ấy. Bánh nama  chocolate mang vị ngọt vừa phải cùng độ thơm dịu từ socola, chính là món “gia vị” không thể thiếu cho ngày lễ Tình Yêu.
Cách làm Nama Chocolate không quá khó đúng không các bạn, đây là loại socola tươi nên vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Hãy vào bếp và cùng thử ngay nhé, chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận