NHỮNG MÓN NGON “NGẤT NGÂY” TỪ CHOCOLATE KHÔNG THỂ BỎ QUA

Share on facebook

Bạn biết đấy, socola mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như làm chúng ta “cười nhiều hơn”, giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm đến 70% mà không chỉ là tạo cảm giác ngon miệng. Một chút xíu socola đen nguyên chất 70% mỗi ngày còn giúp bạn thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng đấy mà vẫn “giải quyết” được cơn thèm đồ ngọt của bạn.
Sau đây là một vài gợi ý cho bạn: từ socola bạn có thể làm ra vô vàn món ăn khác nhau.

Bánh Sachertorte 

Sachertorte là món bánh chocolate truyền thống mang nét hiện đại đến từ nước Áo. Đây là một trong sáu loại bánh ngọt nức tiếng ở châu Âu bao gồm Sachertorte (Áo), Gateau St. Honore (Bỉ), Macaron (Pháp), Black Forest (Đức), Limburg Pie (Hà Lan), Carac (Thụy Sĩ). Thú vị thay, một nửa trong số những loại bánh này có thành phần socola. Sachertorte sử dụng rất ít nguyên liệu từ tinh bột (lúa mạch, lúa mì…) mà chủ yếu là socola, trứng gà cùng một số loại hạt khác.

Bánh gato socola truyền thống

Bánh gato socola truyền thống có công thức rất đơn giản từ những nguyên liệu rất dễ dàng tìm thấy được trong căn bếp của bạn: bột mỳ, đường, bột ca cao, bột nở và muối nở, trứng, sữa và vani. Thành quả đạt được xem là thành công khi bánh đạt độ bông xốp, ẩm, mềm và đậm đà vị chocolate béo béo, ngậy ngậy nhưng lại… không hề ngán. Mà muốn như vậy thì socola phải là loại socola nguyên chất và thượng hạng.

Bánh chocolate brownies

Cách làm bánh chocolate brownies đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian của bạn chút nào. Bánh brownies không yêu cầu quá khắt khe về các tiêu chuẩn nên bạn chỉ cần chú ý không để quá lâu khi nướng bánh. Thưởng thức vài chiếc bánh chocolate brownies cùng một tách cafe hoặc là một ly sữa socola là bạn đã sẵn sàng cho một ngày mới bắt đầu rồi đấy.

“Lẩu” chocolate

Nghe lạ lắm đúng không nào? Món này khá là dễ làm. Bạn chỉ cần quay socola trong lò vi sóng cho tan đều, cho thêm kem trộn đều. Đổ hỗn hợp kem socola vừa thu được vào bát, làm nóng bát chocolate, nhúng trái cây như dâu, kiwi, dưa hấu..chuối, xoài,… hay các loại hạt như hạnh nhân, óc chó vào bát socola ăn rất ngọt ngào và ngon.

Tofu pudding socola

Đậu hũ pudding socola chắc hẳn còn khá mới ở Việt Nam, nhưng nếu bạn là một “fan cuồng” của socola thì hãy bỏ túi ngay món ăn siêu ngon mà cực kỳ dễ làm này nhé! Bạn chỉ cần cắt nhỏ socola rồi đem chưng cách thủy để socola được tan chảy đều. Sau đó cho đậu hũ non đã rửa sạch, socola đã chưng, sữa tươi cùng chất tạo ngọt (đường, syrup…) vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cuối cùng là rót hỗn hợp ra ly rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Chờ hỗn hợp đông lạnh là bạn đã có ngay món tofu pudding socola độc đáo để thưởng thức rồi đấy.

Nama chocolate thơm phức

 

Nama socola đang ngày một phổ biến trong những năm gần đây, được yêu thích bởi sự mềm mại, dễ tan với hương vị socola thơm phức. Đây sẽ là gợi ý hay cho bạn khi muốn trổ tài cho cả nhà hay là người mình yêu thương thưởng thức. Nama chocolate có thể làm từ bột ca cao hoặc socola cực kỳ đơn giản. Lưu ý rằng socola, ca cao sử dụng phải là loại nguyên chất để có thể tạo được vị thơm và độ đắng nhè nhẹ của loại Nama đặc trưng của xứ sở Hoa Anh Đào.

Sinh tố chuối socola và hạt điều 

Socola và chuối là sự kết hợp vô cùng độc đáo mà bạn không thể bỏ qua. Hai loại nguyên liệu có vẻ như không có sự liên quan, nhưng khi dung thể thực hiện các món như: kem chuối socola, smoothie chuối socola,… bộ đôi này “tưởng không hợp” mà thực ra lại “hợp không tưởng đấy. Đặc biệt, sinh tố socola chuối mang đến cảm giác mát lạnh, cực kỳ ngon miệng cho người thưởng thức. Vị đắng của chocolate, vị ngọt của chuối và vị bùi của hạt điều tạo nên một ly sinh tố ngon mê ly và cung cấp nhiều vitamin, năng lượng cho cơ thể của bạn.

Kem socola – nhắc đến là thích mê !!!

Không chỉ với trẻ em, mà kể cả với người lớn, cả nam và nữ, kem luôn là món ăn “không thể cưỡng lại được” bất kể trong mùa đông hay hè, thời tiết nóng hay rét, đặc biệt là kem socola – hương vị được hầu hết thực khách ưa chuộng. Để chế biến nên món kem socola cần khá nhiều thời gian và kỹ thuật, nhưng thành quả mang lại chính là một món kem siêu mát lạnh, với vị béo ngậy từ sữa, hương thơm đậm đà của socola, khiến bạn thích mê mỗi lần thưởng thức.

Sữa socola thơm ngon

Chắc hẳn khi nghe đến cái tên “sữa socola”, bạn sẽ liên tưởng ngay đến món Milo quen thuộc, nhưng thực ra chúng không hề giống nhau. Sữa socola là sự kết hợp đúng điệu của sữa bò tươi và socola đun chảy, tạo nên một hương thơm đặc trưng, mang lại cảm giác sảng khoái để bạn bắt đầu một ngày làm việc thật hiệu quả đấy. Một ly sữa socola vào buổi sáng là lựa chọn không tồi, và bạn có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy theo sở thích của mình.

Chỉ với một thanh socola, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon với mức độ phức tạp khác nhau. Loại socola chất lượng sẽ tạo ra những món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị đến bất ngờ. Đó sẽ là một món quà thật ý nghĩa cho người thân, gia đình và bạn bè.

Để lại bình luận