TIM Corp

Kem Ý

Nước Ý, cái nôi văn mình của thế giới, nơi mọi thứ đều được phát triển đến đỉnh cao của cả kỹ thuật & nghệ thuật. Kem, một món ăn tráng miệng thông thường đối với đại đa số chúng ta nhưng với người Ý đó là một sản phẩm biểu tượng, một di sản quốc gia, là “Quốc Hồn Quốc Tuý”, mà bất kỳ ai cũng muốn được đến Ý và thử Gelato Ý một lần trong đời.

Kem thủ công hay Gelato (trong tiếng Ý) là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt với các loại kem thông thường mà chúng ta thường thấy. Gelato không chỉ là món tráng miệng, mà nó còn được xem là một món ăn hoàn chỉnh được tạo ra từ các nguyên liệu cao cấp nhất, tươi ngon nhất, tỉ lệ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, Gelato còn được tạo ra từ những công nghệ tân tiến nhất, để sản phẩm không chỉ vừa dinh dưỡng, lại vừa ngon, hài hoà và khác biệt nhất.

Để đảm bảo tính nguyên bản của Gelato, tại TIM CORP chúng tôi mang đến cho quý đối tác một “giải pháp toàn Ý”, sự kết hợp của dòng máy Gelato hiện đại đến từ Iceteam1927-Cattabriga và dòng nguyên liệu cao cấp Martini. Một giải pháp nhằm đảm bảo vị ngon nguyên vẹn tuyệt đối của dòng Gelato trứ danh của Ý.

Nguyên Liệu

Bột nền Gelato

Bột nền là “quả tim” và cấu trúc thiết yếu của Gelato.
Bao gồm chất ổn định và một phần chất nhũ hoá cần thiết để Gelato có cấu trúc tốt và gia tăng thời gian sử dụng.
Là nhân tố nền tảng quan trọng nhất của việc sản xuất Gelato. Giữ vai trò then chốt trong việc hình thành sản phẩm chất lượng cao mà không quá tốn kém chi phí nhân công.

Bột nền dùng làm Sorbetto khác với bột nền dùng làm Gelato.
Tất cả bột nền trái cây đều có thể sử dụng cho cả quy trình nóng và lạnh.
Tuy nhiên, sorbetto thường được làm theo quy trình lạnh và rất hiếm khi làm quy trình nóng.

Chức năng của bột nền:

  • Kéo dài thời gian sử dụng
  • Bảo đảm chất lượng đồng nhất
  • Bảo đảm dịch kem được trộn đều và cân bằng tốt
  • Hỗ trợ việc sản xuất Gelato dễ dàng hơn

Bột nền Sorbetto

Chất nâng cao

Martini có một số sản phẩm gọi là Chất nâng cao, có chức năng gia tăng cấu trúc Gelato, để làm tăng độ mịn, khả năng “scoopability” và khả năng giữ không khí khi để gelato trong showcase.

Hỗn hợp vị truyền thống là dạng mứt chất lượng cao được thêm vào nền gelato tạo vị đúng chuẩn và đồng nhất.
Tất cả các loại mứt hỗn hợp đều có dạng lỏng, một số có độ cô đặc cao hơn. Lượng dùng thay đổi tuỳ theo từng loại.
Mứt hỗn hợp truyền thống có thể chia thành 2 loại:

  • Mứt hỗn hợp giàu béo: Thường các loại mứt này được làm từ trái cây, hạt khô. ( như hạt dẻ cười , đậu phộng, hạnh nhân,..) cô đặc, có chất lượng rất cao và liều lượng sử dụng thường cao từ 100gr/kg tới 120gr/kg)
  • Mứt hỗn hợp giàu đường: Như bánh quy, tiramisu, coffee, panna cotta, kẹo gum. Có liều lượng sử dụng thấp hơn ( từ 30gr/kg tới 70gr/kg)

Hương vị kem truyền thống

Hương vị trái cây dạng mứt

Là dòng sản phẩm của Martini, dạng mứt hỗn hợp vị trái cây cực kỳ cô đặc.
Có thể được sử dụng để làm sorbetto (vị kem dùng nền nước) nhưng cũng có thể sử dụng để làm gelato vị trái cây (vị kem nền sữa).
Có một số loại trái cây, sử dụng với nước hoặc sữa cũng đều mang lại vị trái cây rất tốt như Dâu, Đào, Berry, Xoài, Dưa lưới.
Liều lượng sử dụng của dòng Paste là khoảng 50 g trên kg dịch kem nền.

Đây là dòng nguyên liệu đặc biệt với các ứng dụng đa dạng trong Gelato như phối trực tiếp vào kem, topping, tráng cone, kem mềm, milkshake, praline….đặc biệt là gelato nhiều lớp vô cùng độc đáo.

Để tăng thêm sự khác biệt, Brunelle Crok với các thành phần rắn như bánh quy, bánh mì nhỏ, ngũ cốc sẽ giúp tạo cấu trúc đặc biệt cho kem & tăng cảm giác ngon miệng khi nhai.

Brunelle & Brunelle Crok

LỚP PHỦ - Coating

Stracciatella coating là dòng sản phẩm được thiết kế riêng dành cho coating/bao phủ trong kem. Sản phẩm có trạng thái lỏng ở nhiệt độ  trên 26oC và chuyển trạng thái rắn khi gặp nhiệt độ lạnh, do đó rất phù hợp cho việc sử dụng làm lớp bao phủ bên ngoài các sản phẩm Gelato/kem que. Sản phẩm với nhiều hương vị/màu sắc khác nhau từ chocolate đen, trắng, trái cây….. rất thuận tiện cho trang trí, tăng độ hấp dẫn cho kem.

HÌNH ẢNH